Có hàng ngàn cryptocurrencies. Nổi tiếng nhất trong số họ được liệt kê dưới đây:

Bitcoin Bitcoin usd

Bitcoin, được tạo ra vào năm 2009, đã trở thành tiền điện tử đầu tiên và vẫn giữ được mức độ phổ biến cao nhất. Đồng Tiền Được Phát triển Bởi Satoshi Nakamoto – người ta tin rằng đây là bút danh của một người hoặc một nhóm người, và danh tính chính xác của nhà phát triển vẫn chưa được biết.

Bitcoin (Usd)

Nền tảng blockchain Ethereum được phát triển vào năm 2015. Nó có cryptocurrency riêng của mình, Ether (ETH) hoặc Ethereum. Đây là loại tiền điện tử phổ biến nhất sau bitcoin.

Litecoin

Đồng tiền này tương tự như bitcoin, nhưng nó phát triển các đổi mới nhanh hơn, chẳng hạn như thanh toán nhanh và các quy trình cho phép giao dịch nhiều hơn.

Gợn sóng

Ripple là một hệ thống sổ cái phân tán được thành lập vào năm 2012. Ripple có thể được sử dụng để theo dõi các loại giao dịch khác nhau, không chỉ là tiền điện tử. Công ty phát triển nền Tảng Ripple đã làm việc với các ngân hàng và tổ chức tài chính khác nhau.

Tiền điện tử khác với bitcoin được gọi bằng thuật ngữ chung” altcoins ” để phân biệt chúng với bản gốc.

Làm thế nào để mua cryptocurrency?

Câu hỏi có thể đặt ra là làm thế nào để mua cryptocurrency một cách an toàn. Điều này thường xảy ra trong ba giai đoạn.

Bước 1. Chọn platform

Bước đầu tiên là chọn nền tảng để sử dụng. Theo quy định, bạn có thể chọn giữa một nhà môi giới truyền thống hoặc một sàn giao dịch tiền điện tử chuyên biệt.

Môi giới truyền thống. Đây là những nhà môi giới trực tuyến cung cấp việc mua và bán tiền điện tử, cũng như các tài sản tài chính khác: cổ phiếu, trái phiếu, ETFs. Các nền tảng này có xu hướng cung cấp phí giao dịch thấp hơn, nhưng ít tính năng tiền điện tử hơn.

Trao đổi Cryptocurrency. Có rất nhiều sàn giao dịch tiền điện tử, mỗi trong số đó cung cấp các loại tiền điện tử khác nhau, lưu trữ ví, tùy chọn tài khoản lãi suất và nhiều hơn nữa. Nhiều sàn giao dịch tính phí hoa hồng tùy thuộc vào tài sản được giao dịch.

Khi so sánh các nền tảng, bạn nên chú ý đến các loại tiền điện tử, hoa hồng, chức năng bảo mật, các tùy chọn để lưu trữ và rút tiền, cũng như các tài nguyên giáo dục.