Bước tiếp theo sau khi chọn một nền tảng là nạp tiền vào tài khoản của bạn để bạn có thể bắt đầu giao dịch. Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, tùy thuộc vào nền tảng, cho phép người dùng mua tiền điện tử cho các loại tiền tệ ủy thác (do chính phủ phát hành) như đô la mỹ, bảng Anh, euro, cũng như khi thanh toán bằng thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

Việc mua tiền điện tử bằng thanh toán bằng thẻ tín dụng được coi là rủi ro, vì vậy không phải tất cả các sàn giao dịch đều được hỗ trợ. Một số công ty thẻ tín dụng cũng không cho phép giao dịch tiền điện tử. Điều này là do sự biến động cực kỳ cao của tiền điện tử – khi giao dịch một số tài sản nhất định, không nên chấp nhận rủi ro bằng cách thực hiện các giao dịch nợ hoặc có khả năng trả phí cao cho các giao dịch thẻ tín dụng.

Một số nền tảng cũng chấp nhận CHUYỂN ACH (chuyển qua một nhà thanh toán bù trừ tự động) và chuyển khoản ngân hàng. Phương thức thanh toán chấp nhận được và thời gian gửi và rút tiền phụ thuộc vào nền tảng, và thời gian thanh toán bù trừ tiền gửi phụ thuộc vào phương thức thanh toán.

Một yếu tố quan trọng cần chú ý là kích thước của hoa hồng, bao gồm hoa hồng tiềm năng để gửi và rút tiền, cũng như hoa hồng giao dịch. Số tiền hoa hồng khác nhau tùy thuộc vào phương thức thanh toán và nền tảng. Đó là khuyến cáo để nghiên cứu vấn đề này ở giai đoạn lựa chọn một nền tảng.

  1. Đặt hàng

Đơn đặt hàng có thể được đặt thông qua các trang web hoặc ứng dụng di động của các nhà môi giới được lựa chọn hoặc trao đổi. Để mua tiền điện tử, bạn cần chọn tùy chọn “Mua”, loại đơn đặt hàng, chỉ định số lượng tiền điện tử đã mua và xác nhận đơn đặt hàng. Tương tự như vậy, một đơn đặt hàng được đặt.

Có nhiều cách khác để đầu tư vào cryptocurrency. Chúng bao gồm các dịch vụ thanh toán Như PayPal, Cash App và Venmo, cho phép bạn mua, bán và lưu trữ tiền điện tử. Ngoài ra, có những công cụ đầu tư sau đây:

Bitcoin tin tưởng. Cổ phiếu của bitcoin trust có thể được mua trên một tài khoản môi giới thông thường. Các công cụ như vậy cung cấp cho các nhà đầu tư cá nhân quyền truy cập vào tiền điện tử thông qua thị trường chứng khoán.

Các quỹ đầu tư tương hỗ Trong Bitcoin. Có các Quỹ Etf liên kết bitcoin cũng như Các quỹ Đầu Tư Tương Hỗ Bitcoin.

Cổ phiếu Blockchain Và ETFs. Gián tiếp, bạn có thể đầu tư vào tiền điện tử thông qua các công ty blockchain chuyên về các công nghệ cơ bản khai thác tiền điện tử và các giao dịch tiền điện tử. Ngoài ra, bạn có thể mua cổ phiếu hoặc ETFs của các công ty sử dụng công nghệ blockchain.

Lựa chọn tốt nhất phụ thuộc vào mục tiêu đầu tư và sự thèm ăn rủi ro.

Làm thế nào để lưu trữ cryptocurrency?

Sau khi mua, nó là cần thiết để đảm bảo lưu trữ đáng tin cậy của cryptocurrency, đảm bảo bảo vệ chống lại hack và trộm cắp. Thông thường, tiền điện tử được lưu trữ trong ví tiền điện tử. Đây là những thiết bị vật lý hoặc chương trình trực tuyến được sử dụng để lưu trữ an toàn các khóa riêng tư cho tiền điện tử. Một số sàn giao dịch cung cấp dịch vụ ví, để việc lưu trữ các quỹ tiền điện tử được thực hiện trực tiếp bởi chính nền tảng, nhưng không phải tất cả các sàn giao dịch và nhà môi giới tự động cung cấp các dịch vụ như vậy.

Ngoài ra còn có các nhà cung cấp ví khác nhau. Có hai loại lưu trữ tiền: “ví nóng” và “ví lạnh”.

Ví nóng là một kho lưu trữ mật mã sử dụng các chương trình trực tuyến để bảo vệ các khóa riêng tư đối với tài sản.

Ví lạnh (còn được gọi là ví phần cứng), không giống như ví nóng, sử dụng các thiết bị điện tử tự động để lưu trữ khóa riêng một cách an toàn.

Như một quy luật, một khoản hoa hồng được tính phí cho việc sử dụng ví lạnh, và không có lệ phí được tính cho việc sử dụng những cái nóng.