Bitcoin ban đầu được hình thành như một phương tiện cho các giao dịch hàng ngày, cho phép bạn mua bất cứ thứ gì từ một tách cà phê đến máy tính hoặc thậm chí các mặt hàng đắt tiền như bất động sản. Những kế hoạch này vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. Mặc dù số lượng ngày càng tăng của các tổ chức chấp nhận tiền điện tử, các giao dịch lớn sử dụng tiền điện tử là khá hiếm. Tuy nhiên, bạn có thể mua hàng hóa khác nhau trên các trang web thương mại điện tử cho cryptocurrency. Dưới đây là một số ví dụ.

Trang web của các công ty công nghệ và thương mại điện tử

Trên các trang web của các công ty cá nhân bán các sản phẩm công nghệ, có thể thanh toán bằng tiền điện tử. Ví dụ là newegg.com AT & T Và Microsoft. Nền Tảng Thương Mại Điện tử Overstock là một trong những trang web đầu tiên chấp Nhận Bitcoin. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng bitcoin để thanh toán cho việc mua hàng trên Các trang Web Shopify, Rakuten và Home Depot.

Mặt hàng sang trọng

Một số nhà bán lẻ cao cấp chấp nhận tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Ví dụ, Cửa Hàng Hàng hóa cao cấp Trực Tuyến Bitdials cung cấp Đồng hồ Rolex, Patek Philippe và các đồng hồ độc quyền khác cho bitcoin.

Xe ô tô

Một số đại lý xe hơi, từ người bán các thương hiệu đại chúng đến các đại lý sang trọng, cũng chấp nhận tiền điện tử như thanh toán.

Bảo hiểm

Vào tháng 4 năm 2021, CÔNG ty BẢO hiểm AXA của Thụy sĩ đã thông báo rằng họ đã bắt đầu chấp nhận bitcoin như một phương thức thanh toán cho tất cả các chương trình bảo hiểm, ngoại trừ bảo hiểm nhân thọ (do các vấn đề pháp lý). Premier Shield Insurance, một công ty bán bất động sản và bảo hiểm xe hơi tại Hoa kỳ, cũng chấp nhận bitcoin để trả phí bảo hiểm.

Để thanh toán bằng tiền điện tử trong một cửa hàng không chấp nhận trực tiếp, bạn có thể sử dụng thẻ ghi nợ, Ví dụ: BitPay ở HOA kỳ.